mẹ cho con bú uống cafe sữa được không

Cafe là thức uống cực kì phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên những người phụ nữ đang cho con bú thường thắc mắc liệu cafe sữa có thực sự phù hợp cho cơ thể mẹ và bé. Cùng Elipsport giải đáp thắc mẹ cho con bú uống cafe sữa được không?

Cà phê được biết đến một loại thức uống mang lại khá nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó, bạn cũng nên tìm hiểu một số hạn chế của cafe sữa khi áp dụng cho bà bầu, mẹ cho con bú.

mẹ cho con bú uống cafe sữa được không

Mẹ có nên uống cafe sữa khi cho con bú hay không?

1. Mẹ cho con bú uống cafe sữa được không?

Trong thành phần của cà phê có bao gồm chất kích thích caffeine, đây là một loại chất có hại cho sức khỏe của con người đặc biệt là bà mẹ cho con bú. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên trong 200 ml cafe có chứa đến 200 mg caffeine. Đối với cà phê hòa tan, lượng caffein nằm trong khoảng từ 27 – 173 mg.

Khi người mẹ uống cà phê, lượng caffein đi vào máu chỉ chiếm khoảng 1% lượng caffein người phụ nữ tiêu thụ. Lượng caffein này đi trực tiếp đến tuyến sữa của người mẹ. Về cơ bản lượng caffein ít ỏi như trên không thể gây hại đến trẻ đang bú sữa mẹ.

Tuy nhiên, không phải cơ thể đứa trẻ nào cũng đều phát triển giống nhau về mặt thể chất và tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy sức ảnh hưởng của caffeine có thể ảnh hưởng ít nhiều để trẻ tùy theo tình trạng của bé. Nhìn chung người mẹ nên uống cafe sữa với một lượng phù hợp để hạn chế ảnh hưởng đến con nhỏ.

Ngoài ra, một số người suy nghĩ rằng uống cà phê sẽ mất sữa. Thực tế uống cafe sữa không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra của tuyến vú.

mẹ cho con bú uống cafe sữa được không

Mẹ cho con bú uống cafe sữa được không?

2. Mẹ uống cà phê khi cho con bú như thế nào?

Thời kỳ đang cho con bú là thời điểm nhạy cảm đòi hỏi người mẹ cần phải ăn uống theo chế độ dinh dưỡng hợp lý về cả lượng và chất. Nếu không các loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến lượng sữa tiết ra ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

Sau khi sinh con vài tuần, vài tháng, tốt nhất vào giai đoạn 4 tháng đầu, người mẹ nên đặc biệt chú ý đến lượng cafein hấp thụ vào cơ thể. Thời điểm này trẻ em không thể chuyển hóa được lượng caffein đi vào cơ thể nên dễ làm trẻ bị mất ngủ. Chính vì vậy nó có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu không đảm bảo giấc ngủ cho trẻ.

Khi đi ngủ, cơ thể của trẻ tiếp tục được phát triển về xương khớp, não bộ và cả cơ bắp. Vì vậy người mẹ tuyệt đối không nên sử dụng cafe sữa khi cho con bú vào 4 tháng đầu. Nếu bạn muốn uống cafe sữa trong giai đoạn này, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ,…

Người mẹ đang trong giai đoạn cho con bú tốt nhất nên cho trẻ bú sau khi uống cafe ít nhất từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau 1 – 2 tiếng, nồng độ cafein của sữa mẹ được giảm tối thiểu nên ít gây ảnh hưởng cho trẻ.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý đặc biệt cơ thể mỗi trẻ khác nhau nên sự hấp thụ caffeine của trẻ cũng khác nhau. Có thể đối với trẻ này lượng caffein tiêu thụ không nhiều bằng trẻ khác. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến tình trạng của trẻ đồng thời dựa trên lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe và bác sĩ có chuyên môn để được hướng dẫn uống cafe đúng cách.

mẹ cho con bú uống cafe sữa được không

Mẹ uống cà phê khi cho con bú như thế nào?

Tóm lại cơ thể người mẹ khi cho con bú dễ bị ảnh hưởng bởi cafe sữa, vì vậy bạn nên cân nhắc mỗi khi sử dụng cafe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết về chế độ dinh dưỡng của mẹ khi cho con bú như mẹ uống chè vằng con có bị mất ngủ để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và trẻ tại Elipsport. Chúc bạn may mắn. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here