Yoga cho người mới bắt đầu

Yoga cho người mới bắt đầu bao gồm những động tác nào và cần có những dụng cụ hỗ trợ nào không? Nếu bạn là một người bắt đầu làm quen với bộ môn này và không biết phải bắt đầu từ đâu thì đừng lo Elipsport.vn sẽ hỗ trợ cho các bạn những thông tin dưới đây nhé!

Yoga là một bộ môn chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về nó đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn là một người “chân ướt, chân ráo” tập làm quen với bộ môn này mà vẫn còn mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giới thiệu tổng quát về yoga cho người mới bắt đầu và một số động tác đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà được luôn nhé!

Yoga cho người mới bắt đầu

Bài tập Yoga cho những người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu tập Yoga nên tập với cường độ nào?

Nếu bạn chỉ có thể đến lớp một lần một tuần, hãy cố gắng đừng bỏ cuộc. Điều quan trọng là yoga khiến bạn cảm thấy như thế nào, bạn sẽ muốn làm nhiều hơn chứ không phải ít hơn với bộ môn này.

Bạn có thể tham gia 2 hoặc 3 lớp một tuần là được, nhưng bạn cũng có thể thay thế các buổi học ngắn hơn ở nhà (thậm chí 10 phút vào buổi sáng) khi bạn đã có ý tưởng về việc phải làm.

Lợi ích của việc tập Yoga

Tập yoga có nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần: 

  • Về mặt thể chất, thực hiện các tư thế yoga giúp bạn mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Đặc biệt, sức mạnh cốt lõi lớn hơn dẫn đến sự cân bằng được cải thiện. Bạn sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu về các hiệp hội giúp cải thiện cơ thể và cải thiện tư thế. Động tác tăng cơ hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh. Toàn bộ các chuyển động được khuyến khích bởi yoga giúp chống lại tác động của việc dành quá nhiều thời gian ngồi làm việc hoặc trong xe hơi. Ngoài ra, các tư thế yoga giúp giảm đau lưng cũng vô cùng hiệu quả.
  • Về mặt tinh thần, các tư thế còn được gọi là asana và các thực hành liên quan đến kiểm soát hơi thở và thiền định là những công cụ đã được chứng minh để thư giãn, giúp nhiều người khó ngủ và giảm căng thẳng. Một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh dẫn đến cảm giác hạnh phúc, tích cực và chấp nhận mọi thứ với tình yêu.

Những tư thế Yoga cơ bản mà bạn nên biết

Bạn sẽ thấy một số tư thế dưới đây trông rất quen thuộc nhưng bạn sẽ thực hiện chúng với một tư duy hoàn toàn khác biệt. Và một số tư thế sẽ có những chuyển động mà cơ thể của bạn chưa biết bao giờ.

Tư thế chó hướng xuống( Adho Mukha Svanasana)

Yoga cho người mới bắt đầu

 Tư thế chó hướng xuống( Adho Mukha Svanasana)

Đây có lẽ là tư thế yoga phổ biến nhất của các học viên. Nó tác động lên toàn bộ cơ thể và được thực hiện rất nhiều lần trong các lớp học yoga.

Hình ảnh những chú Chó hướng xuống dưới như một chữ V lớn ngược với phần mông của bạn tạo thành đỉnh. Ấn mạnh qua lòng bàn tay giúp bạn di chuyển hông ra sau và tạo thêm lực cho chân.

Tư thế Plank

Nếu bạn đã từng thực hiện động tác chống đẩy, Plank dường như là một tư thế chống đẩy quen thuộc. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng liên kết yoga trong tư thế này.

Điều đó có nghĩa là vai trên cổ tay của bạn và một đường thẳng từ đỉnh đầu đến gót chân của bạn.

Lưu ý: Hạ đầu gối xuống đất là được, chỉ cần không để nó ảnh hưởng đến vị trí của vai và hông.

Tư thế núi (Tadasana)

Tư thế núi này sẽ thực sự hoàn hảo và phát huy hết tác dụng củ nó khi bạn chỉ đứng và chú ý đến từng chi tiết của cơ thể của bạn được căn chỉnh thăng bằng. Lưu ý thực hiện động tác: Bạn hãy xây dựng tư thế của bạn từ bàn chân của mình lên.

Tư thế tam giác (Trikonasana)

Tư thế hình tam giác là một tư thế truyền thống khác được thực hiện trong nhiều chuỗi yoga đứng của tư thế Chiến binh II, tác động lên nhiều khớp hông giống nhau.

Lưu ý: Lấy một khối dưới bàn tay dưới của bạn để bạn không phải gập đầu gối trước để tay chạm sàn. Đây là một ví dụ về cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ khi làm quen với tư thế.

Trên đây là một số thông tin về yoga cho người mới bắt đầu mà Elipsport.vn muốn giới thiệu đến cho các bạn. Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Yoga. Ngoài ra để có thể phát huy được hết tác dụng và cải thiện sức khỏe bạn cũng có thể kết hợp với ghế massage Elipsport sẽ giúp bạn được thư giãn toàn thân một cách tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here