Sous Vide, Phương Pháp nấu Chân Không Rẻ Sườn Cừu
Sous Vide giúp thực phẩm chín tốt hơn lưu giữ hương vị và độ tươi ngon của thức ăn lâu hơn
Kỹ thuật chế biến món ăn theo phương pháp Sousvide
Để nấu ăn theo phương pháp này, bạn cần có các thiết bị sau:
Vaccum machine: máy hút chân không
Vaccum bags: túi hút chân không chuyên dụng
Thermometer: kim nhiệt kế điện tử
Tape: băng keo dày
Digitally Controller Immersion Circulator a.k.a Sousvide machine: máy khống chế nhiệt độ dành cho môi trường nước có đối lưu.
Water tank: bồn chứa nước gia nhiệt thực phẩm
Tất cả các loại thực phẩm đầu tiên được giữ ở môi trường chân không bằng vaccum bag túi hút chân không và lưu ở nhiệt độ kháng khuẩn thích hợp cho nguyên liệu sống 5oC, trải qua quá trình diệt khuẩn pasteurizes ở nhiệt độ 84oC trong 4 phút trước khi được thả chìm vào môi trường nước có nhiệt độ chuẩn lý tưởng cho từng loại nguyên liệu. Ví dụ: 59oC dành cho thịt Bò, 66oC dành cho thịt Gà, Vịt…. và 84oC trở lên dành cho các loại rau củ…Nhiệt độ chín mong muốn được khống chế bởi kim nhiệt kế điện tử thermometer giúp xác định độ chín của lõi nguyên liệu thực phẩm theo nhu cầu sử dụng.
Chào mừng các bạn đến với kênh youtube Chef_Binh
nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #kenhdaynauan #Sousvide #ChefBinh #Chefvuhuubinh

5 COMMENTS

  1. cho e hỏi a mua máy sous vide loại gì với mua ở đâu ạ, e cũng tìm hiểu lâu rồi mà ko rành. Với cả cho e hỏi thêm là rẻ sườn dày khoảng bao nhiêu cm và loại ko sous vide thì áp chảo mỗi mặt bao lâu, loại đã sous vide thì áp chảo trong bao lâu ạ.
    p/s: a tham gia các nhóm chia sẻ về cách nấu nướng trên FB như là Yêu Bếp hay HỘI NẤU ĂN VÌ ĐAM MÊ và chia sẻ công thức nấu ăn kèm video với link kênh youtube thì sẽ có thêm người biết đến ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here