Bài tập yoga của Master Kamal

Bài tập yoga của Master Kamal rất được ưa chuộng trong giới tập luyện Yoga, và đây là một trong những phương thức được mọi lựa lựa chọn phổ biến nhất và tập làm quen với môn Yoga. Vậy thì Yoga Kamal là gì và lợi ích nó mang lại cho sức khỏe là gì?

Yoga hiện nay là phương thức tập luyện đã có từ rất lâu đời nhưng cho đến gần đây Yoga được phát triển và phổ biến rộng rãi. Một trong những hình thức Yoga thì những bài tập của Master Kamal rất được nhiều người lựa chọn và rất phổ biến. Master Kamal, là một người vô cùng nổi tiếng trong trường phái Yoga ở trên toàn thế giới, ông là người đầu tiên đưa môn học yoga này đến với Việt Nam. Và từ đó bộ môn này đã được lan tỏa và có sức hút rất lớn cho đến hiện nay. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tham khảo một số bài tập yoga của Master Kamal  nhé!

Bài tập yoga của Master Kamal

 Yoga Master Kamal

Yoga Master Kamal là gì?

Master Kamal tên thật là Suresh Kamal Srinivas, được biết đến là cố vấn của Hội đồng Yoga Liên minh Châu Á (YAA) và là một trong tám bậc thầy yoga Ấn Độ vĩ đại nhất thế giới. Chính niềm đam mê yoga từ năm 5 tuổi và nỗ lực trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh đã thúc đẩy anh sáng tạo ra phong cách yoga độc đáo của riêng mình mang tên Kryoga, hay như mọi người vẫn gọi. về cơ bản các bài tập Kamal Yoga.

Và trong hơn 2 thập kỷ, sư phụ Kamal đã rất nỗ lực để đưa Yoga đến gần hơn với thế giới bằng cách luyện tập thành thạo và chia sẻ các bài tập Yoga Kamal với mọi người. Anh đi khắp thế giới, truyền bá yoga của mình khắp Châu Á, Hoa Kỳ và Úc. Các bài tập yoga của anh luôn hướng đến việc giúp mọi người có được sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn.

Bài tập yoga của Master Kamal

Yoga Master Kamal là gì

Một số bài tập yoga của master kamal giúp đốt cháy mỡ thừa

Những bài tập Yoga dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả và rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu với Yoga, giúp săn chắc cơ và khỏe mạnh.

Tư thế Yoga hình cánh cung – Bow Pose

Bài tập yoga của Master Kamal

Tư thế hình cánh cung

Cách thực hiện tư thế Bow Pose này như sau:

 • Đầu tiên bạn hãy nằm sấp trên sàn và để mũi bàn chân duỗi thẳng, tay duỗi theo thân người, cằm của bạn chạm sàn.
 • Tiếp theo đó, bạn hãy chống hai tay ngang ngực và gập mũi chân trái lên đùi, tay trái của bạn với ra sau bắt lấy chân trái và hãy làm tương tự với bê còn lại.
 • Hãy hít thật sâu và kéo 2 chân của bạn càng cao lên càng tốt, khoảng chừng 30 giây sau đó bạn hãy thở nhẹ nhàng và trở về vị trí cũ..
 • Bạn hãy lặp lại tất cả các bước này 10 lần .

Tư thế con lạc đà – Camel Pose

Cách thực hiện tư thế con lạc đà này:

 • Đầu tiên, hãy ngồi khép sát hai chân và ngồi lên bắp chân của bạn.
 • Tiếp theo hãy nâng thân người thẳng lên thành tư thế quỳ, dồn trọng lực lên 2 gối của bạn, hãy thở thật sâu, ưỡn ngực về trước và đưa hai tay ra sau, chạm tay vào mắt cá chân và nghiên người ra sau, khi này sẽ giúp cho cơ bụng của bạn được duỗi ra sau.
 • Hãy hít thở thật sâu và giữ ở tư thế này khoảng 20 giây rồi thở ra và từ từ quay về với tư thế ban đầu.

Tư thế con mèo – Cat pose

Cách thực hiện tư thế Cat pose:

 • Đầu tiên, bạn hãy ngồi lên bắp chân và hít thở đều và trở sang tư thế bò.
 • Tiếp theo, bạn hãy để lưng thẳng, đầu gối mở rộng bằng vai, hai tay chống dưới vai, chuyển trọng lượng của cơ thể lên 2 đầu gối và hai bàn tay.
 • Giữ cho đầu thẳng, hít sâu ngước đầu của bạn lên nhìn lên phía trần nhà, đồng thời hãy cong lưng của xuống sao cho thân người của bạn thành một hình lõm.
 • Mở rộng vùng bụng của bạn sao cho cơ thể có thể hít được nhiều không khí hơn, sau đó hãy thở mạnh ra và cong lưng lên.
 • Cuối cùng, hãy hạ thấp đầu và căng cơ bụng, hít sâu và giữ im trong 15 giây, thở ra và quay về tư thế ban đầu.
 • Bạn hãy lặp lại tất cả các bước này 10 lần.

Bên cạnh đó để có một buổi tập Yoga hiệu quả bạn cũng cần trang bị cho mình một không gian thoải mái, mặc quần áo thoải mái, xác định mục tiêu luyện tập của bạn là gì,…

Như vậy, bài tập yoga của master kamal mà chúng toi giới thiệu đến với các bạn trên đây, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về loại hình Yoga này cũng như lên kế hoạch tập luyện một cách hiệu quả cho mình nhé! Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo ghế massage Elipsport, được tích hợp những công nghệ hiện đại và chức năng massage như tay người, sẽ giúp mang lại một trải nghiệm rất tuyệt vời tại website: https://sieuthitaigia.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here